Hiển thị tất cả 30 kết quả

Chưa bao gồm VAT và phí vận chuyển

(Mua sỉ và TM vui lòng liên hệ Zalo để có giá tốt nhất)


Tua vít, tô vít, tuốc nơ vít cao cấp các loại, sản xuất tại Châu Âu, bảo hành 12 tháng, chứng chỉ COCQ đầy đủ.

————–

Tua vít có lẽ là một loại dụng cụ cầm tay không thể quen thuộc hơn đối với con người trong đời sống xã hội bởi tính ứng dụng và phổ biến của nó. Đây là một sản phẩm được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng nên hầu hết ai trong chúng ta cũng có thể dùng nó được.

Tua vít là gì?

Câu hỏi này chắc ai nghe qua cũng sẽ cười và bảo rằng câu hỏi thật là ngớ ngẩn, vì ai mà chẳng biết cái tua vít mà còn hỏi nó là gì.

Công bằng mà nói thì đúng vậy thật, vì hầu như ai cũng sẽ biết đến cái tua vít trừ những đứa trẻ chưa thấy nó bao giờ thì có lẽ nó sẽ không biết.

Nói như vậy để chúng ta hiểu được mức độ thông dụng và phổ biến rộng rãi của loại dụng cụ này nó như thế nào, và bài viết này là bài viết cho chuyên mục dành riêng cho tua vít nên nội dung nó cần đầy đủ ý của loại dụng cụ này từ khái niệm cho đến chức năng và ứng dụng..v.v.. Và nếu bạn không muốn đọc đoạn này thì có thể kéo lướt xuống dưới để xem nội dung tiếp theo nhé.

Tua vít là một tên gọi phổ biến của dụng cụ này, ngoài ra nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như tô vít, tu vít, tuốc nơ vít..v.v.. bởi phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam nên dân ta có rất nhiều cái tên gọi khác nhau.

Công dụng của tô vít là dùng để vặn những những con vít hoặc đinh có đầu với nhiều hình dạng khác nhau, nó có thể là hình 1 rãnh, 3 rãnh, 4 rãnh..v.v..

Tuy là một dụng cụ khá phổ biến hầu như ai cũng biết, nhưng hiện nay khi công nghệ cơ khí chế tạo ngày càng phát triển thì trên thị trường đã có rất nhiều loại tuốc nơ vít ra đời bởi các nhà sản xuất trên thế giới với nhiều công dụng và mẫu mã khác nhau mà không phải ai cũng có thể biết hết tất cả các loại tô vít được.

Và nội dung bài viết hôm nay sẽ là bài viết đầy đủ nhất từ a-z về các thông tin liên quan đến tô vít.

Các loại tua vít hiện nay

Tua vít 2 cạnh, tua vít dẹp

Đây là một trong những loại tô vít phổ biến nhất hiện nay, với đặc điểm và đầu mũi của nó được cán dẹp mỏng có 2 cạnh 2 bên nên thường được gọi là tua vít 2 cạnh hoặc là tô vít dẹp, ngoài ra nó còn được gọi là tuốc nơ vít 2 chấu.

Công dụng của loại này là dùng để vặn những con vít có cái đầu mà có một đường rãnh ngang ở trên đầu.

Tuốc nơ vít 2 cạnh hiện nay được chia ra làm 2 loại đó là loại có lưỡi thân tròn và loại thân lục giác, cả 2 loại này đều có thể vặn được vít một rãnh nhưng loại có thân lưỡi hình lục giác sẽ nhỉnh hơn vì nó có độ chịu xoắn cao hơn cũng như lực siết mạnh hơn nhờ có thể kết hợp với cờ lê hoặc mỏ lết để kẹp vào thân lưỡi để gia tăng lực vặn.

Tuốc nơ vít có thân lưỡi hình lục giác thường được gọi là tua vít đóng bởi vì nó được thiết kế đặc biệt chỗ chuôi của tay cầm được làm bằng thép siêu cứng và có khả năng chịu được lực đập của búa.

Xem thêm bài viết Tua vít đóng 2 cạnh WITTE 83800 Germany để hiểu rõ hơn.

Tua vít 2 cạnh 75-200mm WITTE 53100, sản xuất tại Đức Tua vít đóng 2 cạnh WITTE 83800 Germany, sx tại Đức
Tua vít 2 cạnh thân tròn Tua vít 2 cạnh thân lục giác

Ngoài ra tuốc nơ vít dẹt nó cũng có rất nhiều kích thước dài ngắn khác nhau tùy theo từng trường hợp và vị trị của con vít mà người dùng sẽ sử dụng từng loại tô vít cho phù hợp. Có những loại tô vít dẹt rất ngắn hay còn gọi là tô vít lùn chuyên dùng cho những không gian hẹp, có loại thì dài, có loại thì rất dài chuyên dùng để vặn những con vít ở những vị trị sâu mà những loại tô vít thông thường không tiếp cận được.

Ở loại tua vít này thì có 2 thông số bạn cần quan tâm đó là chiều dài của lưỡi và độ rộng của mũi vít.

? Bấm xem các loại tua vít 2 cạnh

Tua vít 4 cạnh, tô vít bake

Về hình dáng tổng thể thì tua vít bake  không khác gì các loại tô vít dẹp cả, nó chỉ khác nhau phần đầu mũi vít. Tô vít 4 cạnh có đầu mũi nhọn và chia ra thành 4 cạnh hình dấu + chuyên dùng để vặn những con vít có đầu 4 rãnh.

Đây là một trong những loại tuốc nơ vít thông dụng nhất nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều người không rành về cách phân loại kích thước của đầu mũi vít này.

Trong quá trình kinh doanh chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng gọi điện hỏi mua tô vít 4 chấu nhưng khi được hỏi anh/chị cần mua loại có size bao nhiêu thì khách hàng không biết mà chỉ biết là loại lớn hoặc nhỏ.

Nhưng thực tế là loại tô vít này có nhiều size khác nhau và các size sẽ phân biệt bằng chữ PH. Nó sẽ có các size từ nhỏ đến lớn theo thứ tự PH0 – PH1 – PH2 – PH3 và cuối cùng lớn nhất là PH4.

Các size này chính là size của đầu mũi vít từ nhỏ đến to tùy theo size của các loại đầu vít mà bạn muốn vặn là bao nhiêu để bạn có thể chọn cho mình loại tô vít có kích thước phù hợp đầu của con vít muốn vặn. Và theo kinh nghiệm bán tuốc nơ vít bake nhiều năm của chúng tôi loại thường được sử dụng phổ biến nhất chính là size PH2.

Ngoài ra, cũng như tô vít dẹp thì khi mua tô vít bake bạn cũng cần phải chú ý đến chiều dài lưỡi của nó, nếu dùng cho những không gian chật hẹp thì chọn loại tô vít 4 cạnh loại ngắn, còn nếu dùng ở những vị trí bình thường hoặc nằm sâu trong hang hốc thì nên chọn loại dài và rất dài nhé.

? Bấm để xem các loại tô vít 4 cạnh

Đang cập nhật…