Hiển thị kết quả duy nhất

Kìm cộng lực một trong những dòng sản phẩm của họ Kìm. Kìm cộng lực có rất nhiều loại khác nhau. Công ty thiết bị ZOTU là đơn vị phân phối các loại kìm nói chung và kìm cộng lực nói riêng, sản phẩm cao cấp chính hãng MCC, sản xuất tại Nhật Bản.

Kìm cộng lực là gì?

Ngay cái tên gọi của nó cũng đã thể hiện công năng của nó, kìm cộng lực là một dụng cụ dùng để cắt những vật cứng ví dụ như dây sắt thép, dây kim loại, tấm kim loại nói chung..v.v.. Và để cắt được những vật này thì phải dùng đến một cây kìm có lực cắt mạnh. Hầu hết những loại kìm cộng lực thông dụng hiện nay đều có cán tay cầm dài và lớn và “cộng lực” ở đây chính là nằm ở cán tay đòn, nó giúp cho lực trải đều ra và hỗ trợ cánh tay của chúng ta từ đó cho cảm giác cắt nhẹ nhàng và không mất sức cho người dùng.

Kìm cộng lực cắt sắt xây dựng 24 inch BC-0760 , MCC Japan, sản xuất tại Nhật Bản
Kìm cộng lực 24 inch BC-0760 , MCC Japan, sản xuất tại Nhật Bản

Có mấy loại kìm cộng lực

Hiện nay với nhu cầu công việc của nhiều ngành nghề khác nhau nên các nhà sản xuất cũng cho ra đời rất nhiều loại kìm cộng lực với nhiều kiểu dáng và công dụng khác nhau. Nhưng thường sẽ được phân ra những nhóm thông dụng sau đây:

Kìm cộng lực cắt sắt thép

Kìm cộng lực 30 inch BC-0975, loại hạng nặng 750mm, MCC Japan Kìm cộng lực 42 inch BC-0710 MCC, sản xuất tại Nhật Bản

Kìm cộng lực cắt thép, kìm cộng lực cắt khóa hay kìm cắt sắt cộng lực đều giống nhau, nó chỉ là cách gọi của từng người và từng nhu cầu của mỗi người muốn dùng kềm để cắt cái gì. Thường thì người dân chúng ta thường muốn cắt cái gì thì đặt tên luôn cho nó với vật dụng cần cắt. Ví dụ mua về để cắt đinh thì gọi là kềm cắt đinh, cắt sắt thì gọi là kềm cắt sắt..v.v..

Kềm cắt sắt cộng lực 31 inch MCC RBC-3213, sản xuất tại Nhật Bản
Kềm cắt sắt cộng lực 31 inch MCC RBC-3213, sản xuất tại Nhật Bản

Kìm cộng lực cắt sắt V

Trong các loại kìm cắt sắt thép thì chúng còn được phân loại ra thêm nhiều loại nhỏ bên trong nữa. Bởi vì sắt thép tùy theo từng ứng dụng của mỗi ngành nghề mà nó được tạo hình dạng khác nhau và không thể cái kìm nào cũng cắt được tất cả các loại sắt thép. Ví dụ ở đây là thanh sắt hình chữ V, bạn không thể cùng các loại kìm có lưỡi thông thẳng thông thường để cắt nó được, bởi vì cắt như thế thì nó sẽ ảnh hưởng đến hình dáng của thanh sắt và thậm chí có thể biến dạng nó và về mặt thẩm mỹ cũng như ứng dụng của thanh sắt sau đó sẽ không được như ban đầu

Kìm cộng lực vừa cắt vừa uốn

Đây là một loại kìm đặc biệt bởi trên thị trường hiện nay không có nhiều nhà sản xuất làm ra loại kìm này. Nó đặc biệt bởi tính đa năng của nó, vừa có thể cắt vừa có thể uốn sắt thép kim loại được.

Kìm cộng lực cắt sắt thép xây dựng MCC Japan
Kìm cộng lực vừa có chức năng cắt vừa có thể uốn được

Thông thường trong các công trình xây dựng thì khi bạn cắt sắt thép xong thì cần phải uốn nó nữa, như vậy bạn phải dùng một dùng cụ cắt riêng và một dụng cụ uốn riêng.

Cắt thì hiện nay đa số dùng bằng kìm cộng lực còn uốn thì hầu như phải sử dụng đến máy móc.

Kìm thì có vẻ dễ nhưng máy uốn thì nó khá cồng kềnh trong việc di chuyển cũng như chiếm không gian khá nhiều. Và thử đặt trường hợp bạn làm công trình xây dựng nhà ở trong một con hẻm nhỏ mà bạn đặt một cái máy uốn vào đó thì nó sẽ chặn hết lối đi và sẽ bị người dân quanh đó phàn nàn vì ảnh hưởng đến việc đi lại.

Kìm cộng lực uốn sắt thép xây dựng MCC Japan Kìm cộng lực cắt sắt thép xây dựng MCC Japan

Và sẽ thế nào nếu bạn có trong tay một dụng cụ vừa cắt được vừa uốn được và có thể mang vác nó đi khắp mọi nơi và có thể đặt nó nằm bất kì nơi đâu cho dù đó là không gian chật hẹp? Quá tuyệt vời phải không.

Xuất phát từ những nhu cầu thực tế như vậy nên nhà sản xuất MCC đã cho ra đời sản phẩm đặc biệt hiếm có khó tìm này

Kìm cộng lực cắt cáp

Cáp là một loại thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay, cáp có rất nhiều loại. Có thể kể đến một số loại cáp thông dụng hiện nay như cáp thép xoắn, cáp quang, cáp đồng, cáp điện lực..v.v..

Kìm cộng lực cắt cáp, hình mỏ kéc MCC CC-0300
Kìm cộng lực cắt cáp, hình mỏ kéc MCC CC-0300

Và mỗi loại cáp sẽ có một loại dụng cụ cắt khác nhau, mà dụng cụ được dùng để cắt cáp nhiều nhất hiện nay đó chính là kìm cắt cáp.

Và tất nhiên kìm cắt cáp cũng có nhiều loại khác nhau bởi vì như đã nói ở trên là bản thân sợi cáp nó cũng có nhiều loại cáp khác nhau nên nhà sản xuất sẽ thiết kế từng loại kìm dành riêng cho từng loại cáp đó.

Nếu bạn muốn cắt cáp thép thì phải dùng loại kìm dùng riêng cho cáp thép và nếu bạn muốn cắt cáp dây điện thì phải dùng loại kìm. Như hình ở trên chính là loại kìm dành riêng cho việc cắt cáp điện lực và loại này thường có lưỡi mỏng và sắc bén.

Kìm cộng lực cách điện

Hầu như trong tất cả các loại dụng cụ cầm tay thì hầu hết các nhà sản xuất đều dành riêng một mảng nhỏ trong khâu sản xuất để cho ra đời các loại sản phẩm cách điện vì nhu cầu thực tế của nó khá là cần thiết. Và kìm cộng lực cũng vậy, ngoài các loại kềm thông thường ra thì nó còn có loại kìm cộng lực cách điện nữa, dòng sản phẩm này ra đời để phục vụ cho các công việc yêu cầu sự an toàn cao khi cắt các vật dụng dẫn điện có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng ví dụ như dây điện, dây cáp điện, các bộ phận trong các nhà máy có môi trường dẫn điện ..v.v.. Và tất nhiên do nó được thiết kế với công năng đặc biệt nên giá thành của loại kìm này cũng khá cao so với loại kìm cắt thông thường.

Kìm cộng lực cắt cáp cách điện | ZCC-0201 MCC
Kìm cộng lực cắt cáp cách điện | ZCC-0201 MCC

Kìm cộng lực mini hay còn gọi là kìm cộng lực nhỏ

Thực ra loại kềm này nên gọi là kìm cắt trợ lực thì đúng hơn vì nó khá nhỏ với chiều dài chỉ tầm 240mm, với kích thước nhỏ gọn như vậy nên kìm cộng lực mini rất thuận tiện để mang theo và di chuyển trong quá trình làm việc, có thể cầm tay, bỏ trong túi quần túi áo đều được.

Loại kìm cắt cầm tay nhỏ này thường dùng để cắt các vật có kích thước nhỏ mà cứng chẳng hạn như đinh, dây kim loại nhỏ, dây đai, cắt tấm kim loại như tôn..v.v.. Thậm chí bạn còn có thể dùng để cắt cành tỉa cành, và hiện tại ở Công ty ZOTU chúng tôi đang có hơn 15 loại kềm cộng lực nhỏ này với mỗi loại sẽ có một công dụng và hình dáng khác nhau.

Để dễ hình dung hơn, mời bạn xem hình ảnh từng loại dưới đây:

Kéo cắt dây đai thép 9 inch, MCC SC-0200, SX tại Nhật Bản Kềm cộng lực mini 10 inch cắt sắt thép MCC HCS-0101, sx tại Nhật Kìm cộng lực mini 8 inch MC-0020, MCC sản xuất tại Nhật
Kìm cộng lực nhỏ 8 inch, inox MCC SUSMC-02, sx tại Nhật Kềm cộng lực mini 205mm, cắt sắt thép Ø4mm MCC MCS-0020 MN-0020 Kìm cộng lực mini mũi nghiêng 45 độ MCC
SUSMN-02 Kìm cộng lực mini mũi nghiêng 45 độ MCC Kìm nhổ đinh, cắt đinh 8 inch MCC ME-0020, sản xuất tại Nhật Kìm cắt cáp mini 7 inch, MCC MS-0020, sx tại Nhật
Kìm cắt cáp điện mini 8 inch, MCC sản xuất tại Nhật CC-0300 Kéo cắt tôn cộng lực 10 inch MCC ML-0020, sản xuất tại Nhật Kéo cắt tôn 9 inch, cắt tấm kim loại , bo sang trái, MCC ASR-0101
Kéo cắt tôn, tấm kim loại dày max 0.8mm, MCC MU-0020, sx tại Nhật Kéo cắt tôn 8 inch MCC SUSMU-02, sản xuất tại Nhật Kìm cộng lực nhỏ 8 inch cắt hàng rào lưới thép, MCC MCF-200

Kìm cộng lực thương hiệu nào tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều loại kìm cũng như nhiều thương hiệu trên thị trường, từ dòng bình dân giá rẻ cho đến hàng cao cấp giá cao. Tuy theo nhu cầu và túi tiền của bạn mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một cây kềm cộng lực phù hợp.

Đối với chúng tôi thì chúng tôi không dám đánh giá sản phẩm của các thương hiệu khác là tốt hay không, bởi vì ai bán hàng mà chẳng nói sản phẩm của họ tốt chứ 😀 .

Chúng tôi chỉ dám khẳng định là chúng tôi đang phân phối các loại kềm ở phân khúc cao cấp, hàng chính hãng của MCC, một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với tuổi đời hơn 100 năm phát triển và tất cả các sản phẩm của MCC đều được sản xuất tại Nhật Bản.

Video thực tế sản phẩm kìm cộng lực dòng BC-09 của MCC:

Mà nói về dụng cụ đồ nghề của Nhật Bản thì có lẽ anh em thợ và người dân Việt Nam chúng ta cũng không xa lạ gì với chất lượng sản phẩm của họ. Ngay cả hàng Nhật Bãi mà một số anh em thường mua về cũng đã minh chứng cho điều đó. Hàng Nhật bãi là hàng bên Nhật đã sử dụng một thời gian dài rồi sau đó mới thải ra và chuyển qua Việt Nam để chúng ta mua về sử dụng lại nhưng có những món đồ dùng thêm vài năm thậm chí cả chục năm mà nó vẫn còn tốt.

Vậy thì có lẽ bạn sẽ có câu trả lời cho một cây kìm cộng lực mới hoàn toàn được sản xuất tại Nhật Bản sẽ có chất lượng như thế nào rồi đúng không?

Giá kìm cộng lực

Tùy theo nhu cầu và công dụng của từng loại kìm mà giá của nó sẽ khác nhau. Hiện tại giá kìm cộng lực ở công ty ZOTU đang phân phối có giá thấp nhất từ 200.000đ cho đến cao nhất tầm 10.000.000đ. Nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc tham khảo giá của kềm cộng lực vui lòng tìm theo danh sách sản phẩm ở bên dưới (quý khách có thể chọn bộ lọc giá từ thấp nhất đến cao nhất để thuận tiện cho việc tìm kiếm kìm theo giá ) hoặc nếu quá khó khăn hay gặp trở ngại gì trong việc tìm sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline 0908.044.022 để được tư vấn và báo giá chi tiết. Bạn chỉ chỉ cần nói nhu cầu và giá tiền mong muốn, mọi việc còn lại chúng tôi sẽ lo.