Tiêu chuẩn DIN EN 60900 là gì?

Tiêu chuẩn DIN EN 60900 là một tiêu chuẩn quốc tế về các yêu cầu đối với dụng cụ điện cách điện. Tiêu chuẩn này được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) và được ban hành bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO).

Tiêu chuẩn DIN EN 60900 áp dụng cho tất cả các dụng cụ điện cách điện, bao gồm:

 • Dụng cụ cầm tay, chẳng hạn như kìm, mỏ lết, tua vít, búa,…
 • Dụng cụ cầm tay chạy điện, chẳng hạn như máy khoan, máy cắt, máy mài,…
 • Dụng cụ điện cầm tay, chẳng hạn như máy hàn, máy cắt plasma,…

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về:

 • Vật liệu cách điện
 • Thiết kế
 • Thử nghiệm
 • Ghi nhãn
 1. Về vật liệu cách điện, tiêu chuẩn DIN EN 60900 yêu cầu vật liệu cách điện phải có khả năng chịu được điện áp thử nghiệm 10.000V trong thời gian 1 phút mà không bị hỏng.
 2. Về thiết kế, tiêu chuẩn DIN EN 60900 yêu cầu dụng cụ điện cách điện phải được thiết kế để đảm bảo rằng người sử dụng không bị điện giật trong trường hợp chạm vào phần mang điện.
 3. Về thử nghiệm, tiêu chuẩn DIN EN 60900 yêu cầu dụng cụ điện cách điện phải được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn cụ thể để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu về an toàn.
 4. Về ghi nhãn, tiêu chuẩn DIN EN 60900 yêu cầu dụng cụ điện cách điện phải được dán nhãn rõ ràng với các thông tin về điện áp thử nghiệm, phạm vi điện áp sử dụng và các cảnh báo an toàn.

Tiêu chuẩn DIN EN 60900 tại Việt Nam

Tiêu chuẩn DIN EN 60900 là một tiêu chuẩn quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng dụng cụ điện cách điện. Tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn DIN EN 60900 được chuyển đổi thành tiêu chuẩn quốc gia TCVN IEC 60900.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *